Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt linh thiêng của Đà Nẵng tổ chức khóa tu mùa hè cho 600 bạn trẻ

Hôm nay, 29-7, tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt linh thiêng của Đà Nẵng, BTS GHPGVN quận Sơn Trà long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Hương Sen Mùa Hạ” cho hơn 600 khóa sinh.

Zalo

Khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ” diễn ra ngày 28-29-30 tháng 7 năm 2023, nhằm tạo ra một môi trường lành mạnh cho các bạn trẻ học sinh, sinh viên. Trong khóa tu mùa hè, ngoài những bài học về đạo làm người các bạn trẻ còn có cơ hội tiếp nhận được những giáo lý cơ bản của đạo Phật, khi một bạn trẻ biết đến Phật pháp và biết sống theo lời Phật dạy chắc chắn đó sẽ là người có đạo đức, biết sống trí tuệ và giàu lòng từ bi, sẵn sàng hi sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội và đất nước, đó là mục tiêu cao cả mà khóa tu hưởng đến.

Zalo

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Nhuận Hòa, Trưởng BTS PG quận Sơn Trà, Trưởng Ban tổ chức cho biết, qua khoá tu này các em sẽ có đủ vốn liếng cũng như định hướng được lối sống trong xã hội hiện đại ngày nay, Ban Tổ Chức sẽ tăng cường các thời khóa tu tập, thắt chặt kỷ luật cũng như xen lẫn các giờ vui chơi giải trí để bảo đảm được tiêu chí và chất lượng của Khóa tu; để các em được thấm nhuần lời Kinh tiếng kệ, cách ăn nói, đi đứng, v.v.. Thượng toạ mong muốn các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khoá của Khoá tu lần này, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, sống hoà đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không chỉ trong Khoá tu này mà mãi về sau.

Zalo

Đại diện cho các cấp chính quyền địa phương, ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà phát biểu, ông nhấn mạnh, việc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Sơn Trà tổ chức khóa tu “Hương Sen Mùa Hạ” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; là hình thức sinh hoạt, tu tập, giao lưu, định hướng cho chính bản thân và học hỏi giữa các em thanh thiếu niên Phật tử, nhằm góp phần giáo dục họ về tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tri ân Đức Phật, phụng sự Tam bảo, hiếu kính cha mẹ ông bà, tạo nên mối quan hệ thân thiện bạn bè, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia hoạt động từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo. Ông ghi nhận và tri ân những nỗ lực, cố gắng của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Sơn Trà, Đại Đức Thích Chúc Trí và tăng chúng, Phật tử Chùa Linh Ứng trong việc quan tâm đến các em thanh thiếu niên, góp phần thiết thực trong việc trồng người của xã hội, đất nước, và của quận Sơn Trà.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các quận huyện, các chùa cơ sở tổ chức nhiều chương trình khóa tu mùa hè, các hội trại của Gia đình Phật tử, bên cạnh những kết quả tốt đẹp, vẫn còn những hạn chế nhất định, vì vậy ông đề nghị Ban Tổ chức khoa tu cần quan tâm triển khai kỹ lưỡng và có phương pháp giúp khóa sinh nghiêm túc chấp hành nội quy, thời khóa sinh hoạt tu học, kiểm soát chặt chẽ công tác tổ chức, theo dõi sát sao diễn biến tu học, đảm bảo đầy đủ nhân sự phụ trách, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm cho các khóa sinh khi tham gia sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh môi trường, có biện pháp phòng chống cháy rừng nghiêm ngặt, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhất là các loại dịch bệnh mùa hè.

Ông cũng nhắn nhủ các em khoá sinh, trong bối cảnh phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, internet, sự giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội một cách rộng mở tạo một môi trường rất thuận lợi cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Nhưng đó cũng là thách thức lớn đối với các bạn trẻ khi đang chập chững bước vào đời, các em rất dễ bị lôi kéo vào điều xấu, sống ích kỷ buông thả, vô cảm với đồng loại, chạy theo những xu hướng trào lưu hào nhoáng trước mắt, nhất thời mà đánh mất đi những giá trị nhân văn cao đẹp, lãng quên đi những nét đẹp truyền thống ngàn đời của tổ tiên, dân tộc, quên đi trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Hôm nay đến với khoá tu mùa hè “Hương sen Mùa hạ” là dịp để các em có cơ hội tu tập và đón nhận những lời dạy quý báu thông qua thời pháp thoại của các vị thầy khả kính trong Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Sơn Trà cùng các bậc giảng sư. Bên cạnh đó, các em còn tham gia với các hoạt động tu tập vui chơi bổ ích. Vì vậy, thông qua khóa tu này ông hy vọng rằng các em sẽ thu hoạch được nhiều kết quả bổ ích, phát huy được những đức hạnh hiếu thảo, nuôi dưỡng tâm hồn biết yêu thương, sống có lý tưởng, hoài bão. Ông mong rằng khóa tu này sẽ có nhiều những bông sen thơm ngát nở rộ trên đất Phật, để hương đức hạnh ngược gió bay đi muôn phương.

Zalo

Ban lời huấn từ, TT.Thích Pháp Châu, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tổ chức khóa tu, tạo cơ hội để các bạn trẻ đến gần hơn với Phật giáo, hoà vào một môi trường vui chơi lành mạnh, hướng thiện, giúp các em biết lắng nghe, thương yêu mọi người xung quanh và tự hoàn thiện bản thân mình. Thượng toạ mong muốn, dưới sự che chở của Tam bảo, các em sẽ tích cực, hết mình với các thời khóa tu học; từ đó chuyển hóa những đau khổ, áp lực trong cuộc sống, tìm niềm an vui, hướng thiện.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Thiền hành – toạ thiền bãi biển:

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

TT. Chúc Tín thuyết giảng:

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Văn Minh