Hà Nội: Lễ hằng thuận tại Dưỡng Tâm viên

Hôm nay, 12-8, hai đôi bạn trẻ Sơn Trung, Mai Quyên và Mạnh Toàn, Tạ Hường đã làm lễ hằng thuận tại Dưỡng Tâm viên, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Tp.Hà Nội.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Hoằng pháp, Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN, trụ trì tu viện Khánh An (TP HCM) cùng chư Tôn đức Tăng Ni và họ hàng, bạn bè hai bên.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Trí Chơn thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni có những lời chúc phúc gởi đến các cô dâu và chú rể.

Các cô dâu và chú rể đã lắng lòng đón nghe Thượng tọa giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần nhà Phật. Thượng tọa nhắc nhở đôi bạn trẻ nên ứng dụng tinh thần lục hòa của nhà Phật vào gia đình, sống đúng với năm chuẩn mực đạo đức xã hội, là con dâu hiền, rể thảo; giữ gìn năm giới và ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống để có được bình an hạnh phúc.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà Đức Phật đã dạy.

Được biết, lễ Hằng thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư tôn đức Tăng Ni, là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia.

Cuối cùng là nghi thức hồi hướng, trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Văn Minh